Không nên chủ quan với các mối nguy hại của bệnh u xơ tuyến tiền liệt!

Tiểu ngắt quãng, ngập ngừng, luôn có nhu cầu đi tiểu nhưng lại không thể bài tiết được lượng nước tiểu ứ đọng, là những triệu chứng cũng như phiền toái mà người gặp phải. Thế nhưng, trên cả những mối phiền toái thường ngày này, tuyến tiền liệt mang theo cho nam giới những nguy hại đáng kể. Dưới đây là những cảnh báo nguy hại cho nam giới khi mắc tuyến tiền liệt.
Tổn thương, suy giảm chức năng bàng quang
Một trong những nguy hại của bệnh gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe là những tổn thương tại niêm mạc bàng quang và suy giảm chức năng bộ phận này. Có thể hiểu, các cơ thành bàng quang bị giãn, suy yếu khi không được điều trị, từ đó chức năng mà bàng quang vốn đảm trách không thể duy trì như trước. Sự tổn thương tại niêm mạc bàng quang biểu hiện là các hang lồi lõm trong lòng bàng quang. Trong số những hang lồi lõm này, một số hang sẽ biến thành túi thừa và từ đó tạo thành sỏi bàng quang.
Suy thận
Không thể không kể đến khả năng suy thận trong những nguy hại của u xơ tuyến tiền liệt. Ảnh hưởng này tác động nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh, thậm chí đe dọa tử vong khi có những biến chứng nặng nề.
Lý giải cho điều này, các chuyên gia nam khoa cho biết, khi tăng áp lực nước tiểu lên thận sẽ gây ứ nước tại thận, viêm thận. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài mà không được ngăn chặn sẽ gây ra hệ lụy suy thận. Sau suy thận là những tác hại được kể đến ở trên.
Nhiễm trùng đường tiểu
Như đã nói, nước tiểu của người bệnh u xơ tuyến tiền liệt thường xuyên bị ứ đọng trong bàng quang. Tình trạng ứ đọng này trong thời gian dài sẽ là nguy cơ dẫn tới nhiễm khuẩn đường tiểu, biểu hiện với các triệu chứng tiểu buốt, đục.
Sỏi bàng quang
Không chỉ gây nên nhiễm trùng, ứ đọng nước tiểu còn là nguyên nhân để sỏi bàng quang hình thành. Khi người bệnh gặp phải biến chứng này, tình trạng nhiễm trùng sẽ ngày càng gia tăng do đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn hơn cả. Ngoài ra, sỏi bàng quang còn là cơ hội cho tình trạng tắc nghẽn đường tiểu trước đó lại càng trở nên nặng nề hơn.
Bí tiểu hoàn toàn
Bạn nghĩ sao nếu u xơ tuyến tiền liệt vốn đã cản trở việc đi tiểu nay lại còn khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ bí tiểu hoàn toàn. Đây không phải là một giả thiết mà là thực tế có thật, dạng nguy hại của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *