Những triệu chứng nhận biết viêm tinh hoàn

Giai đoạn cấp tính, khiến nam giới thường xuyên có cảm giác đau bìu, vùng bụng dưới và háng. Cảm giác đau tức này xuất hiện thường xuyên hơn khi đứng lâu hoặc đi bộ nhiều. Cùng với đó, mào tinh hoàn biểu hiện sưng, đau và người bệnh dễ dàng mắc sốt với nhiệt độ cơ thể cao.
Khi thờ ơ, bàng quan trước các triệu chứng trên mà không điều trị kịp thời, phạm vi viêm nhiễm sẽ mở rộng. Mào tinh hoàn và tinh hoàn khi đó trở nên phù nề, mào tinh còn dày lên và gây cảm giác đau. Khi ranh giới hai phần không rõ ràng sẽ dẫn đến viêm mào tinh hoàn.
Ở 1 số người bệnh, các cấp tính có thể giảm sau 1 tuần từ khi triệu chứng bệnh đầu tiên bắt đầu xuất hiện. Điều này khiến nhiều nam giới tự nghĩ rằng, mọi bất ổn đã qua nhưng kỳ thực, đây là lúc bệnh đang phát triển hơn và chuẩn bị bước sang giai đoạn mãn tính.
Viêm tinh hoàn mãn tính
Viêm tinh hoàn giai đoạn cấp tính không được điều trị kịp thời sẽ phát triển sang tình trạng bệnh mãn tính. Ngoài ra, một số bệnh viêm nhiễm thứ cấp như viêm tuyến tiền liệt, chấn thương cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.
Triệu chứng biểu hiện giai đoạn này là cảm giác sưng, đau tại bìu. Cảm giác này thậm chí còn lan xuống háng, đau lan xuống háng, bụng dưới và dương vật. Kiểm tra mào tinh hoàn thấy biểu hiện đau nhẹ và thành ống dẫn tinh dày lên.
Khi những triệu chứng này xảy ra, việc điều trị của bạn không thể chậm trễ hơn được nữa. Bởi đi cùng với những ảnh hưởng trên biểu hiện lâm sàng mà bệnh gây ra còn là những nguy hại với sức khỏe. Tốt hơn cả là với những ai đang bắt đầu nhận thấy triệu chứng viêm tinh hoàn thì cần thăm khám chuyên gia tại các cơ sở y tế chuyên khoa ngay. Điều này sẽ giúp việc chữa trị trở nên dễ dàng, tiết kiệm được cả chi phí, thời gian và công sức thay vì cố gắng chịu đựng ảnh hưởng bệnh một cách sai lầm!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *