Nguyên nhân phổ biến gây viêm nang tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn xảy ra chủ yếu do biến chứng của nhiễm khuẩn niệu đạo không được điều trị kịp thời hay không điều trị. Bệnh khiến vi khuẩn qua ống dẫn tinh xâm nhập và mở rộng phạm vi viêm nhiễm tại nang tinh hoàn.
Xoắn tinh hoàn
Xoắn tinh hoàn với biểu hiện sưng đau 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn, kèm theo đó là cảm giác buồn nôn. Bệnh có khả năng xảy ra mà không loại trừ bất kỳ nam giới nào. Sau khi hình thành và phát triển, xoắn tinh hoàn có thể kéo theo biến chứng .
Tổn thương bên trong tinh hoàn
Các tác động khách quan, ngoại cảnh khiến tinh hoàn bị tổn thương như những va đạp, chấn thương,… đều có thể là nguyên nhân gây viêm nang tinh hoàn. Biểu hiện bệnh lúc này là tình trạng sưng tinh hoàn cùng cảm giác đau đớn. Với trường hợp này, đừng cố gắng chịu đau và áp dụng các biện pháp giảm đau sai lầm mà bạn vẫn đang tưởng là đúng. Hãy thăm khám chuyên khoa kịp thời để được kiểm tra, điều trị thích hợp.
Các u nang
U nang tinh hoàn không loại trừ nam giới độ tuổi nào nhưng thường gặp hơn cả là những đấng mày râu từ độ tuổi 40. Sự hình thành, phát triển u nang trong bìu tuy rằng không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào nhưng tiềm ẩn trong đó là những nguy hại mà 1 trong đó đó là viêm nang tinh hoàn.
Nang nước bìu
Nang nước bìu được hiểu là tình trạng chất lỏng mỏng trong tinh hoàn. Biểu hiện bệnh là tình trạng tinh hoàn sưng to và đau đớn. Đây là một trong số những nguyên nhân gây viêm nang tinh hoàn ở một bộ phận người bệnh.
Một số nguyên nhân khác
Từ thực tế thăm khám và điều trị cho người bệnh, các chuyên gia nam khoa tổng kết về đối tượng mắc bệnh là những người thường tái phát nhiễm trùng tiết niệu, người không tiêm chủng phòng quai bị, người trải qua phẫu thuật ở bộ phận sinh dục hoặc đường tiết niệu hay người thường xuyên có quan hệ tình dục không an toàn.
Hiểu được nguyên nhân gây viêm nang tinh hoàn, bạn hãy tích cực chủ động phòng tránh, ngăn ngừa để bản thân không trở thành nạn nhân của bệnh lý không mong muốn này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *