Những nguy hại của căn bệnh viêm tinh hoàn là gì?

Tưởng rằng viêm nhiễm chỉ xảy ra bên ngoài tinh hoàn nên nhiều nam giới đã tỏ ra bàng quan, thờ ơ khi bệnh xảy đến. Thực tế, khi phải đối mặt với những ảnh hưởng sâu sắc, nghiêm trọng từ bệnh thì sự hối tiếc đã không còn giá trị. Điển hình là các biến chứng bệnh lý nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư…
Suy giảm chức năng sinh lý
Chất lượng đời sống tình dục đóng vai trò quan trọng trong hạnh phúc vợ chồng, nhờ đó mà tình cảm trở nên gắn kết, sâu sắc hơn. Những trục trặc xảy ra từ phía nam giới sẽ tác động đáng kể tới hạnh phúc giữa vợ chồng, nhất là khi người vợ thiếu sự cảm thông, chia sẻ. Và đây là thực tế có thực với những nam giới mắc . Bởi một trong những nguy hại của bệnh là làm suy giảm chức năng sinh lý, thậm chí mất đi hoàn toàn khả năng tình dục.
Vô sinh
Nguy hại của bệnh viêm tinh hoàn tác động tới cả sức khỏe sinh sản. Nam giới chậm trễ điều trị sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm ngày càng trở nên nặng nề, ảnh hưởng tới số lượng, chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, còn có thể gây viêm, tắc ống dẫn tinh… và cuối cùng là hệ lụy vô sinh.
Teo tinh hoàn
Teo tinh hoàn là 1 trong những biến chứng mà bệnh viêm tinh hoàn gây ra. Tình trạng này hết sức nguy hiểm và gây khó khăn cho việc điều trị sau này cũng như tác động tâm lý nghiêm trọng tới nam giới.
Với vị trí quan trọng trong hệ thống cơ quan sinh sản của nam giới, là “công cụ” giúp duy trì chức năng tình dục cũng như sinh sản, các bệnh lý tại tinh hoàn trong đó có viêm tinh hoàn vì thế cần nam giới dành sự quan tâm đúng mực.
Nhận thức được những nguy hại của bệnh viêm tinh hoàn, bạn không nên chậm trễ thăm khám và điều trị. Đó là cách duy nhất để bạn không trở thành nạn nhân của những hệ lụy nghiêm trọng về sức khỏe và tìm lại được chất lượng sống như trước đây.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *