Chế độ dinh dưỡng dành cho những người mắc bệnh vô sinh do tinh trùng yếu

Khi điều trị vô sinh do tinh trùng yếu, nam giới nên sử dụng những có lợi cho tinh trùng như:
– Các loại hải sản như nghêu, sò, ngao, hến, hàu,…. à những thực phẩm chứa nhiều kẽm có thể giúp cơ thể sản sinh testosterone tốt cho những bệnh nhân mắc chứng tinh trùng yếu.
– Dầu cá hồi, cá trích : Đây cũng là 2 loại thực phẩm mà nam giới nên sử dụng nếu mắc bệnh vô sinh do tinh trùng yếu. Bởi trong dầu cá hồi và cá trích chứa nhiều axit omega kích thích tình dục, sản sinh tinh trùng khỏe mạnh.
– Thêm vào đó, bạn cũng nên bổ sung các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt chó, thịt bò, hươu, dê, cừu, bồ câu,…
– Ngoài ra, bơ, hạn nhân và một số loại hoa quả khác cũng là những mà nam giới nên ăn khi mắc chứng tinh trùng yếu. Trong bơ có chứa một hàm lượng lớn chất béo không bão hòa, tăng cường lưu thông máu và kích thích tình dục, đóng vai trò trong việc . Còn hạnh nhân thì lại chứa nhiều chất và khoáng chất như kẽm, vitamin E hỗ trợ tích cực cho quá trình sản xuất tinh trùng.
Những thực phẩm nên tránh
– Thức ăn đóng hộp: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những thành phần hóa học được tìm thấy trong hộp nhựa đựng thức ăn có thể làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Vì vậy, tốt nhất khi đang điều trị vô sinh do tinh trùng yếu nam giới nên tránh xa các loại thức ăn đóng hộp.
– Cà phê: Chất cafein trong cà phê có thể làm giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh hormone sinh dục và làm giảm sút số lượng, chất lượng tinh trùng. Vì vậy nam giới nên tránh sử dụng cà phê hay các sản phẩm chứa lượng cafein cao khi đang mắc chứng tinh trùng yếu.
– Đậu và các sản phẩm chế biến từ đậu: Trong đậu nành có chứa nitrohfuran, chất gây tác dụng ngăn ngừa sinh sản, giảm ham muốn tình dục khiến chất lượng tinh trùng suy giảm. Do đó, nam giới nên tránh xa đậu nành cũng như các sản phẩm từ đậu khi chữa trị vô sinh do tinh trùng yếu.
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với kết quả chữa trị vô sinh cho nam giới khi số lượng và chất lượng tinh trùng không đảm bảo. Vì vậy, nam giới hãy thiết lập cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả như mong muốn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *