Tác hại khó lường của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Sức hoạt động của tinh trùng giảm, chất lượng không đảm bảo sẽ khiến cho quá trình thụ thai không thể diễn ra như ý muốn và khiến nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn về đường con cái, thậm chí là vô sinh.
Gây rối loạn nội tiết
Tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây rối loạn nội tiết khiến nam giới bị suy nhược thần kinh trầm trọng, giảm trí nhớ, mệt mỏi, phản ứng chậm, ảnh hưởng đến sinh hoạt, cản trở công việc, giảm sút chất lượng cuộc sống.
Dẫn đến viêm niệu đạo
Tình trạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt kéo dài sẽ dẫn đến tăng sinh tiền liệt tuyến, gia tăng áp lực cho bàng quang, nước tiểu không thể bài tiết kịp thời sẽ làm tăng lượng vi khuẩn trong nước tiểu và gây nhiễm trùng niệu đạo, hình thành bệnh viêm niệu đạo.
Ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý
Việc quan hệ khi đang bị sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng thêm, ngoài những triệu chứng cơ bản của bệnh, nam giới còn có thể bị đau rát khi quan hệ, khiến quá trình giao hợp bị gián đoạn, gây phiền toái trong đời sống vợ chồng, lâu dần sẽ giảm ham muốn, ảnh hưởng đến chất lượng tình dục thậm chí có thể dẫn đến các triệu chứng rối loạn chức năng sinh lý điển hình như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương,…
Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh
Viêm tuyến tiền liệt sẽ làm cho thành phần của dịch tiền liệt tuyến thay đổi, từ đó ảnh hưởng đến thời gian hóa lỏng giảm sức sống và chất lượng tinh dịch. Sức hoạt động của tinh trùng giảm, chất lượng không đảm bảo sẽ khiến cho quá trình thụ thai không thể diễn ra như ý muốn và khiến nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn về đường con cái, thậm chí là vô sinh.
Lây truyền cho vợ hoặc bạn tình
Các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam sẽ có cơ hội xâm nhập và gây ra các bệnh lý phụ khoa ở nữ giới qua đường tình dục. Vì vậy, bệnh viêm tuyến tiền liệt không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà còn có nguy cơ lây nhiễm cho vợ hoặc bạn tình dẫn đến lây nhiễm chéo và khiến bệnh càng dai dẳng, diễn biến phức tạp và khó chữa trị hơn.
Những thông tin ở trên hi vọng có thể giúp nam giới nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh viêm tuyến tiền liệt và sớm đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và chữa bệnh, hạn chế tối đa những tác hại của bệnh gây ra.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *