Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Tìm hiểu , hãy bắt đầu hiểu về bộ phận này. Với vị trí nằm dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo, tuyến tiền liệt có chức năng tạo ra thành phần tinh dịch, giúp vận chuyển tinh trùng.
là 1 trong nhóm các rối loạn và triệu chứng liên quan tại bộ phận này. Thông thường bệnh liên quan tới nhiễm khuẩn và có thể điều trị hiệu quả.

Các triệu chứng điển hình của bệnh viêm tuyến tiền liệt là cảm giác đau, khó chịu tại vùng xương chậu. Đi cùng với đó là các rối loạn tiểu tiện và bất thường trong việc xuất tinh.
Tuy nhiên, giữa các nhóm viêm tuyến tiền liệt, triệu chứng biểu hiện lại có sự khác biệt tương đối. Cụ thể:
Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn
Giai đoạn cấp tính, viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn có các triệu chứng khởi phát như sốt cao, buồn nôn, nôn, ớn lạnh.
Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn
Tới giai đoạn mãn tính, các vi khuẩn gây bệnh thường xuyên gây nhiễm trùng đường tiểu. Giữa các đợt nhiễm trùng, người bệnh không có triệu chứng hoặc biểu hiện các triệu chứng nhẹ, nặng khác nhau.
Viêm tuyến tiền liệt mãn tính
Nếu các triệu chứng kéo dài ít nhất là ba tháng thì được coi là viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Có một số trường hợp người bệnh, dù bệnh đã diễn tiến tới giai đoạn mãn tính nhưng các triệu chứng theo thời gian vẫn như nhau, một số khác thì các triệu chứng đi qua các chu kỳ nhiều hơn và ít nghiêm trọng. Các triệu chứng đôi khi được cải thiện theo thời gian mà không cần điều trị.
Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng
Với nhóm này, thông thường nam giới chỉ biết mình mắc bệnh khi vô tình thăm khám các bệnh lý khác. Khuyến cáo từ phía chuyên gia cho biết, người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể gặp phải hậu quả nghiêm trọng nếu không chữa trị kịp thời. Nếu cánh mày râu xuất hiện các triệu chứng như đau vùng chậu, tiểu tiện khó khăn hoặc đau đớn, xuất tinh đau thì không nên chậm trễ trong việc thăm khám, cần sớm thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất.
Đi cùng với kiến thức sức khỏe nam khoa viêm tuyến tiền liệt là gì như trên, bạn cũng nên chủ động thực hiện các cách phòng ngừa, để mình không trở thành nạn nhân của bệnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *