Những nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt

Ở nhóm do vi khuẩn, các yếu tố nguy cơ của bệnh bao gồm:
– Sự nhiễm trùng tại hệ thống tiết niệu – ống vận chuyển tinh dịch và nước tiểu tới dương vật.
– Những chấn thương trong sinh hoạt như cưỡi ngựa, đạp xe, mất nước đều là những yếu tố nguy cơ hình thành nên bệnh viêm tuyến tiền liệt cho nam giới.
– Nhiễm HIV, sử dụng ống thông tiểu – ống đưa vào niệu đạo để dẫn lưu bàng quang cũng tạo ra nguy cơ với nhóm viêm tuyến tiền liệt này.
Tuy rằng chưa được làm rõ các yếu tố nguy cơ của viêm tuyến tiền liệt mãn tính nhưng các nghiên cứu bước đầu cho thấy một số người có thể kế thừa một số gen nhiều khả năng để phát triển các rối loạn.
Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt
Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ đồng thời được phân loại trên 4 nhóm viêm tuyến tiền liệt chủ yếu:
Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn
Có thể phỏng đoán nguyên nhân của nhóm viêm tuyến tiền liệt này dựa trên tên gọi. Cả giai đoạn cấp tính và mãn tính, nguyên nhân gây nên bệnh đều là các chủng vi khuẩn. Các vi khuẩn này có khả năng vận chuyển trong nước tiểu “đi xuyên” từ niệu đạo vào trong tuyến tiền liệt. Giai đoạn mãn tính, vi khuẩn gây bệnh thường là một lượng nhỏ vi khuẩn “ẩn” trong tuyến tiền liệt và không loại bỏ được khi điều trị.
Viêm tuyến tiền liệt mãn tính
Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính không được xác định rõ 1 yếu tố duy nhất. Nhiều trường hợp người bệnh có nhiều hơn 1 yếu tố gây bệnh. Các nguyên nhân với nhóm viêm tuyến tiền liệt này có thể bao gồm: các rối loạn hệ miễn dịch, hệ thần kinh, thường xuyên căng thẳng, do chấn thương, áp lực lên tiền liệt tuyến từ mô bệnh khác hay do nhiễm trùng.
Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng
Hiện tại, với nhóm viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh chưa được làm rõ. Thực tế, cũng có rất ít nghiên cứ về rối loạn này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *