Các nguy hại khôn lường của bệnh viêm bàng quang

không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới các biến chứng nhiễm khuẩn thận, viêm đài bể thận, có thể gây tổn thương thận vĩnh viễn. Đây đều là các mối nguy hại có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh.
Nhiễm trùng thận vĩnh viễn
Như đã nói ở trên, nguy hại khôn lường của bệnh viêm bàng quang có thể xảy ra do các biến chứng nhiễm trùng tại thận. Tình trạng nhiễm trùng và các tổn thương tại thận có thể làm hỏng thận mà không cách nào có thể cứu chữa.
Xuất huyết bàng quang
Trong nhiều trường hợp, viêm bàng quang gây xuất huyết tại bộ phận này. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân. Một số trường hợp không can thiệp kịp thời đã gây ra những hậu quả nặng nề, thậm chí đe dọa cả tính mạng.
Đe dọa sức khỏe sinh lý và sinh sản
Viêm bàng quang xảy ra cùng các tổn thương tại thận sẽ làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của người bệnh, đáng kể trong số đó là sinh hoạt tình dục. Những cơn đau của bệnh khiến nam giới cảm thấy giảm hưng phấn, ham muốn và xa dần “cuộc yêu”. Lâu dần sẽ trở thành cố tật và hệ lụy về sức khỏe sinh sản như hiếm muộn, vô sinh xảy ra sau đó là điều tất yếu. Nguy hại vô sinh này được các bác sĩ chuyên khoa cảnh báo từ khi viêm nhiễm tại bàng quang phát triển mạnh mẽ, có tổ chức và có thể lây lan sang các bộ phận khác. Từ đó, các cơ quan thuộc hệ sinh sản sẽ không thể đảm nhiệm tốt vai trò vốn có của nó.
Thiếu máu
Tiểu ra máu xuất hiện ở người bệnh viêm bàng quang mức độ nặng. Tình trạng này lặp lại và tiếp diễn thường xuyên trong cuộc sống của người bệnh khiến họ có nguy cơ mất máu, thiếu máu, suy giảm sức khỏe và có thể dẫn tới ngất xỉu, hôn mê.
Tinh thần luôn mệt mỏi
Những cơn đau xuất hiện thường xuyên không chỉ khiến nam giới bức bối, khó chịu, xa lánh việc “yêu” mà còn làm tinh thần họ luôn mỏi mệt. Việc phải đi tiểu nhiều ban đêm khiến họ rơi vào tình trạng mất ngủ, đầu óc căng thẳng, thiếu tập trung, lâu dần trở nên stress.
Để những nguy hại khôn lường của bệnh viêm bàng quang không xảy ra với bạn, đừng chậm trễ thăm khám vì bất cứ lý do gì! Nếu bạn đang mắc phải bệnh viêm bàng quang thì ngay từ bây giờ có thể trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi can thiệp chữa trị một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *