Tìm hiểu về bệnh di tinh

Nếu bạn còn đang mơ hồ trước câu hỏi bệnh thì hãy chú tới tới hiện tượng xuất tinh khi không có quan hệ tình dục. Với tần suất xuất tinh nhiều hơn mức bình thường cho phép khi không có sự tác động quan hệ tình dục này thì sinh lý đã trở thành bệnh lý.
Có thể phân biệt di tinh và mộng tinh là ngủ mơ mà thấy tinh dịch chảy ra thì gọi là “mộng tinh”, không ngủ mơ mà thấy, thậm chí ngay cả khi tỉnh táo mà có hiện tượng chảy tinh dịch thì gọi là “hoạt tinh”.
Nguyên nhân dẫn tới di tinh
Nguyên nhân cơ bản để dẫn tới bệnh lý di tinh theo quan điểm của Y học truyền thống là thận bị suy giảm, hoặc chức năng tim và thận không hài hòa, hay do nóng, lạnh quá dẫn tới.
Theo Tây y, một số bệnh như: hẹp bao quy đầu, bao quy đầu quá dài, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,.. có thể là nguyên nhân gây nên bệnh lý này.
Khi nam giới phải lao động quá sức khiến thể lực và trí óc đều mỏi mệt thì tế bào não trung ương tăng mạnh hoạt động và từ đó dẫn tới bệnh di tinh. Ngoài ra, những tác nhân vật lý như chăn quá nặng, giường cứng, mặc quần quá bó sẽ gây áp lực lâu dài cho dương vật mà hệ quả cuối cùng là bệnh di tinh. Hay như tác nhân tâm lý với việc suy nghĩ quá nhiều tơi chuyện quan hệ tình dục khiến não bộ tiếp nhận thông tin hưng phấn tình dục, từ đó cũng dẫn tới bệnh di tinh.
Cuối cùng, khi tinh hoàn của nam giới không ngừng sản xuất tinh trùng, tuyến nang tinh và tuyến tiền liệt cũng không ngừng sản xuất dịch. Mức tích tụ trong cơ thể đến một số lượng nhất định, tinh dịch sẽ tự động được đào thải ra ngoài thông qua niệu đạo. Đây là nguyên nhân gây nên bệnh di tinh mà ít nam giới biết và lưu tâm tới.
Hiểu được bệnh di tinh là gì và nhận thấy rõ các triệu chứng di tinh xảy ra với tần suất 3 lần/tuần, kèm theo đó là các biểu hiện mệt mỏi, đầu váng tai ù, thắt lưng ê ẩm, trong ngực bồn chồn, thì bạn không nên chậm trễ thăm khám bác sĩ. Ngoài ra, tích cực và chủ động xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học luôn phải đi cùng để giúp ích cho điều trị và tránh tái phát.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *