Các nguy cơ , yếu tố gây bệnh liệt dương ở nam giới

Theo các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, người có thói quen sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, bia,… có thể làm tăng nguy cơ vô sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản ở một số đấng mày râu, nhất là đối với giới trẻ. Đây là một quan tâm rất đáng lo ngại ở nhiều gia đình hiện nay. Nhiều trường hợp đến tư vấn, thăm khám và điều trị yếu sinh lý, liệt dương tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa lớn, khi hỏi tiền sử thì đa số đều có hút thuốc lá và trung bình mỗi ngày họ hút một bao thuốc.

Các chuyên gia cho biết, khi một điếu thuốc lá bị đốt cháy có khoảng trên 7.000 hóa chất khác nhau và chỉ có gần 200 hóa chất là có thể nhìn thấy. Trong đó, các chất như nicotine Monoxid Carbon (khí CO), formaldehyd,… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người hút. Việc hút thuốc lá không chỉ gây ra bệnh ung thư, tim mạch mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tình dục và khả năng sinh sản của người sử dụng.

Orange impotent cartoon isolated on white background.

Hút thuốc lá sẽ gây bệnh liệt dương
Nhiều nghiên cứu chỉ ra người nghiện thuốc lá có khả năng mắc các bệnh rối loạn cương dương, liệt dương, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng; tinh trùng sản xuất ra yếu, dị dạng, cản trở việc trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ thai.

Rất nhiều các chứng minh chỉ ra rằng, với những người hút thuốc lá nhiều sẽ có nguy cơ bị bệnh liệt dương tăng gấp hai lần so với người không sử dụng hoặc sử dụng ít. Nguyên nhân ở đây là các chất độc có trong thuốc lá sẽ làm xơ vữa động mạch chủ ở dương vật, cản trở lưu thông máu khiến dương vật không thể cương cứng.

Ngoài ra các chất độc trong thuốc lá làm giảm số lượng tinh trùng, kìm hãm bộ máy sinh tinh. Lúc này, nam giới sẽ bị suy giảm ham muốn tình dục, dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng được nhưng trong thời gian ngắn. Nam giới dễ rơi vào tình trạng xuất tinh sớm, xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh làm không đạt được hưng phấn, khoái cảm tình dục như mong muốn.

Ở Việt Nam, mỗi năm có hơn 40 nghìn người chết do hút thuốc lá và hơn 33 triệu người bị ảnh hưởng từ khói thuốc lá do hít phải. Do đó, hãy chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh bằng cách bỏ thuốc lá để tránh các nguy cơ mắc bệnh liệt dương đáng tiếc sau này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *