Tổng quan về bệnh liệt dương vĩnh viễn

Bệnh là chứng bệnh nam khoa thuộc về yếu sinh lý khiến không ít đấng mày râu phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm về tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản.

Bệnh ?

Liệt dương vĩnh viễn là một cấp độ nặng nhất của bệnh liệt dương ở nam giới hiện nay với biểu hiện chính là dương vật không còn khả năng cương cứng, nếu có cương cứng thường rất yếu ớt. Lúc này khi thực hiện quan hệ tình dục, nam giới hoàn toàn không thể thực hiện trọn vẹn, không có cảm hứng tình dục.

Khi bị liệt dương vĩnh viễn dường như việc điều trị trở nên khó khăn và dương vật có dấu hiệu không thể bình phục. Rất nhiều trường hợp bị các chứng vô sinh – hiếm muộn do liệt dương vĩnh viễn gây nên.
Bệnh liệt dương vĩnh viễn

Nguyên nhân liệt dương vĩnh viễn

Bệnh liệt dương vĩnh viễn do các nguyên nhân chủ quan và khách quan gây nên như:

+ Do bệnh liệt dương: Trường hợp nam giới bị bệnh liệt dương mà không được điều trị triệt để sẽ tăng nguy cơ chuyển sang liệt dương vĩnh viễn. Đây là nguyên nhân chiếm tỷ lệ tương đối nhiều vì đa số đấng mày râu thường có tâm lý e ngại, không đến ngay các phòng khám chuyên khoa để chữa trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

+ Do di chứng tai nạn: Bệnh nhân bị tai nạn làm sang chấn khung xương chậu cũng là nhóm người có nguy cơ mắc bệnh liệt dương vĩnh viễn cao. Điều này được lý giải như sau: Vùng xương chậu có rất nhiều mạch máu làm dương vật cương cứng được khi có các tác động tình dục từ bên ngoài. Khi bị sang chấn khung xương chậu, động mạch gây cương nằm ở vị trí dễ bị chèn ép. Khi có một lực tác động mạnh lên cơ quan này, nguy cơ động mạch này bị đứt là rất cao.

+ Sử dụng quá nhiều các chất kích thích có hại cho cơ thể: thuốc kích dục, rượu bia, thuốc lá, cafe,… dùng quá nhiều trong một thời gian dài cũng có thể dẫn đến hiện tượng liệt dương vĩnh viễn ở nam giới.

+ Dùng cao trăn quá liều lượng: Rất nhiều các nghiên cứu và chứng minh cho thấy rằng việc nam giới thường xuyên sử dụng cao trăn sẽ khiến cho dương vật không thể cương cứng và dẫn đến liệt dương vĩnh viễn nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Ảnh hưởng liệt dương vĩnh viễn

Khi nam giới bị liệt dương vĩnh viễn, dương vật không thể cương cứng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến lượng hormone sinh dục ở nam giới cũng bị giảm dần, tinh hoàn teo, tinh trùng vón cục nên khó đảm bảo số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Liệt dương vĩnh viễn làm gia tăng tỷ lệ hiếm muộn – vô sinh ở nam giới nhiều lên, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của các đấng mày râu. Hầu hết các bệnh nhân bị liệt dương vĩnh viễn thường phải áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm để có con. Tuy nhiên, việc làm này rất tốn kém và đôi khi không đạt kết quả cao.

Để phòng tránh và điều trị bệnh liệt dương hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên chủ động đến các phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng nhất để điều trị bệnh ngay ở giai đoạn đầu. Cần tuân thủ đúng các nguyên tắc của các y bác sĩ đề ra, không nên tự ý mua thuốc về để tránh các biến chứng khôn lường về sau.

Nâng cao lối sống khoa học, lành mạnh bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là cách để bảo vệ sức khỏe của bạn và toàn cộng đồng, phòng tránh hiệu quả bệnh liệt dương vĩnh viễn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *