Viêm tuyến tiền liệt , nguyên nhân gây vô sinh cho nam giới

Điều này sẽ làm cho sự hoạt động của tinh trùng bị ảnh hưởng và làm suy giảm khả năng sinh sản của nam giới. Đây chính là nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt gây cho nam giới.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt
– Nhiễm khuẩn các vi sinh vật: vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn khiến nam giới dễ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt do nhiễm các loại vi khuẩn, sinh vật đơn bào, virus trong đó điển hình nhất phải kể đến là vi khuẩn lậu.
– Thường xuyên sử dụng các chất kích thích khiến cho hệ thần kinh nội tiết bị rối loạn gây ra áp lực đối với niệu đạo, khiến ống tiền liệt bị tổn thương, các chất hóa học chảy ngược vào trong tuyến tiền liệt gây ra viêm tuyến tiền liệt mãn tính.
– Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới còn có thể do sung huyết tuyến tiền liệt. Nguồn gốc của tình trạng này là do người bệnh bị các loại vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập, tạo thành phản ứng viêm dẫn đến viêm tuyến tiền liệt.
Viêm tuyến tiền liệt gây vô sinh cho nam giới
Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng đối với hệ thống sinh sản của nam giới. Vì vậy, khi bộ phận này bị viêm nhiễm, tổn thương thì chức năng sinh sản của nam giới sẽ bị liên đới. Bệnh này càng để lâu thì càng có nhiều biến chứng nguy hiểm có thể gây vô sinh cho nam giới. Bởi, khi tuyến tiền liệt bị viêm thì trong tinh dịch được sản sinh ra sẽ tồn tại các vi khuẩn, tế bào viêm, các độc tố từ vi khuẩn tiêu hóa một lượng lớn oxy và chất dinh dưỡng trong tinh dịch. Điều này sẽ làm cho sự hoạt động của tinh trùng bị ảnh hưởng và làm suy giảm khả năng sinh sản của nam giới. Đây chính là nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt gây vô sinh cho nam giới.
Đồng thời, khi nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt thì độ PH tăng lên đột ngột, hạn chế sự phát triển tinh trùng khiến chất lượng và số lượng tinh trùng giảm sút rõ rệt, việc thụ thai sẽ khó khăn hơn và tỉ lệ vô sinh hiếm muộn cũng cao hơn nhiều so với người bình thường.
Thêm vào đó, tình trạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt có thể lây lan và gây ra bệnh viêm niệu đạo sau, làm ảnh hưởng xấu đến việc lưu trữ tinh dịch, khiến nam giới dễ mắc các chứng bệnh như xuất tinh sớm,…gia tăng nguy cơ vô sinh cho người bệnh. Ngoài ra, khi mắc bệnh này, hoạt động của tinh trùng trong dịch tuyến tiền liệt giảm, yếu tố đông máu tăng gây bất lợi cho sự hoạt động của tinh trùng nên nam giới bị vô sinh do viêm tuyến tiền liệt là điều có thể.
Sở dĩ viêm tuyến tiền liệt gây vô sinh cho nam giới vì không được chữa trị đúng thời điểm, đúng phương pháp. Do đó, bệnh càng được phát hiện và điều trị sớm bao nhiêu càng giảm nguy cơ vô sinh cho nam giới bấy nhiêu. Vì vậy, nam giới nên thực hiện đúng lịch thăm khám nam khoa theo định kỳ hoặc khi có biểu hiện của bệnh phải lập tức đến bệnh viện hoặc phòng khám uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh dứt điểm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *