Nguyên nhân vô sinh do sử dụng điện thoại di động không đúng cách

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động và có thói quen để di động trong túi quần có nguy cơ hiếm muộn cao gấp nhiều lần so với người bình thường. Thêm vào đó, trong một cuộc thử nghiệm của các nhà nghiên cứu người Mĩ về mức độ ảnh hưởng của sóng điện thoại đến tinh trùng của một số bệnh nhân nam đang điều trị bệnh về khả năng sinh sản thì kết quả là:
– Với những người dùng điện thoại di động trên 4 giờ mỗi ngày, lượng tinh trùng giảm sút một cách đáng kể, số lượng tinh trùng chỉ khoảng 50 triệu tinh trùng/ml, đồng thời chất lượng tinh trùng không tốt.
– Trong khi đó, với những người chưa từng sử dụng điện thoại di động thì lượng tinh trùng trung bình 86 triệu/ml và có chất lượng tinh trùng tốt nhất.
Từ kết quả trên, chúng ta có thể thấy, sóng điện thoại là một trong những nguyên nhân làm giảm sút số lượng và chất lượng tinh trùng khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn và gây vô sinh cho nam giới.
Không chỉ thế, những chiếc điện thoại di động hiện nay thường có thêm chức năng thu và phát sóng Wifi – một loại sóng điện từ không chỉ làm giảm số lượng, chất lượng tinh trùng mà còn có thể giết chết tinh trùng và có nguy cơ khiến nam giới bị vô sinh vĩnh viễn.
Ngoài ra, nhiều nam giới còn có thói quen để điện thoại di động trong túi quần cho tình tiện lợi cũng ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản vì sóng điện thoại tiếp xúc với cơ quan sinh dục ở khoảng cách gần nên dễ gây hại cho tinh trùng. Do đó, nam giới nên điều chỉnh thói quen sử dụng điện thoại di động, không nên sử dụng quá nhiều giờ trong ngày và tắt Wifi khi không dùng đến và có thể để điện thoại di động trong túi áo, cặp xách thay vì để trong túi quần như trước để phòng ngừa nguy cơ vô sinh cho sóng điện thoại gây ra.
Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề nam giới bị vô sinh do sử dụng điện thoại di động không đúng cách. Hi vọng với những thông tin ở trên nam giới sẽ biết cách bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình trước tác nhân gây hại này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *