Nguyên nhân không có tinh trùng gây vô sinh ở nam giới

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ở nam giới có rất nhiều, cả các vấn đề bệnh lý và không phải bệnh lý. Tuy nhiên các vấn đề bệnh lý được xem là những nguyên nhân hàng đầu, cụ thể phải kể đến những bệnh sau:
– Suy tinh hoàn: Nhiều trường hợp nam giới do di truyền hoặc mắc các bệnh nam khoa nguy hiểm khiến cho các ống sinh tinh không thể sản xuất . Ngoài ra có thể là do một nguyên nhân nào đó mà làm cho quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng nên cũng không thể sản xuất được . Khi nam giới gặp phải trường hợp này thì cả hai tinh hoàn đều teo nhỏ và không hoạt động được. Không có thì quá trình thụ thai sẽ không được diễn ra. Đây là một trong những nguyên nhân không có gây vô sinh cho nam giới phổ biến hiện nay.
– Rối loạn nội tiết: Đối với các quý ông sử dụng quá nhiều chất kích thích hoặc do nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố. Theo các chuyên gia, nếu nội tiết tuyến yên không đủ thì tinh hoàn cũng không sản xuất ra tinh trùng để đảm bảo điều kiện cần thiết cho việc thực hiện chức năng sinh sản của nam giới.
– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Những trường hợp nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ kéo theo sự gia tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, cản trở hoạt động của tinh hoàn và việc sản xuất tinh trùng vì thế bị ngưng trệ. Chính vì vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh được xem là nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng và mắc chứng vô sinh.
Phương pháp điều trị vô sinh nam do không có tinh trùng
Hiện nay, phương pháp điều trị vô sinh nam do không có tinh trùng đang ngày càng trở nên tiên tiến và hiện đại. Phương pháp được áp dụng phổ biến chính là kĩ thuật hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh nhân tạo. Để thực hiện phương pháp này, trước hết các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng của cả người vợ và người chồng để chắc chắn rằng cả 2 có đủ điều kiện sức khỏe, không xảy ra sự cố gì khi thụ tinh nhân tạo.
Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành cho người vợ dùng thuốc kích trứng và theo dõi sự phát triển của nang trứng. Tiếp theo, sẽ tiêm thuốc kích thích sự rụng trứng khi nang noãn đã trưởng thành. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Đây là những tinh trùng khỏe và có chất lượng tốt nhất được lấy từ sâu bên trong tinh hoàn của nam giới hoặc trong kho lưu trữ của bệnh viện. Sau một thời gian nhất định, bác sĩ sẽ khám lại cho người vợ để kiểm tra kết quả, nếu có dấu hiệu mang thai tức là quá trình điều trị đã thành công.
Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân không có tinh trùng gây vô sinh cho nam giới mà các quý ông nên biết. Nếu nghi ngờ mình mắc chứng không có tinh trùng, nam giới hãy nhanh chóng đi khám để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *