Nguy hại tiềm ẩn của bệnh viêm nang tinh hoàn

làm cho mào tinh hoàn sưng và xung huyết, từ đó không cung cấp đủ máu hoặc làm đứt các mạch máu. Hậu quả cuối cùng là dẫn tới hoại tử tinh hoàn và đe dọa nghiêm trọng tới khả năng sinh sản nam giới.
Đe dọa sức khỏe sinh sản
Những tổn thương mà viêm nang tinh hoàn đưa tới khiến chức năng và hoạt động thông thường của bộ phận này suy giảm. Điều này khiến nguy hại bệnh xảy ra trước hết là với sức khỏe sinh sản khi cả số lượng, chất lượng tinh trùng đều ảnh hưởng. Và điều tất yếu, với 1 nam giới có lượng tinh trùng thấp và yếu thì cơ hội thụ thai là rất hiếm hoi.
Nguy hại với sức khỏe sinh sản càng dễ dàng hơn khi viêm nang tinh hoàn làm chết tinh trùng ở 1 số nam giới. Kéo dài tình trạng này sẽ dẫn tới hệ quả tắc ống dẫn tinh và cuối cùng là vô sinh.
Rối loạn chức năng sinh lý
Nguy hại của bệnh viêm nang tinh hoàn còn tác động với cả khả năng sinh lý. Ngoài hiện tượng đau tinh hoàn, khó chịu, người bệnh còn bị suy giảm cảm xúc trong quan hệ tình dục, liệt dương, xuất tinh sớm,…
Không chỉ làm giảm ham muốn tình dục, có những trường hợp viêm nhiễm nặng có thể khiến mất hoàn toàn khả năng sinh lý nam giới.
Mở rộng các viêm nhiễm nam khoa
Khi không ngăn chặn, điều trị kịp thời, viêm nang tinh hoàn còn dẫn tới các bệnh nam khoa khác như viêm viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu, viêm thận…
Teo tinh hoàn
Một trong nguy hại của bệnh viêm nang tinh hoàn làm nam giới vô cùng lo sợ là khả năng gây teo tinh hoàn. Khi tinh hoàn bị thu nhỏ kích thước, việc điều trị sẽ trở nên rất khó khăn.
Áp xe bìu
Xuất hiện mủ ở khu vực mô, sưng tấy ở phần bìu, viêm nhiễm có thể gây tình trạng áp xe ở bìu, áp xe to có thể chèn ép, thậm chí vỡ gây viêm loét tinh hoàn.
Trước khi những nguy hại của bệnh xảy đến với bạn, hãy cân nhắc và chọn lựa địa chỉ khám nam khoa uy tín, chất lượng để chấm dứt triệt để bệnh lý này. Vì chính sức khỏe bản thân, 1 chất lượng sống tốt và đặc biệt là sức khỏe sinh sản, việc điều trị không được chậm trễ vì bất cứ lý do gì!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *