Nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu là vì các nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh giới nhưng tổng kết lại thì có 4 nguyên nhân chính sau đây:
– Do nhiễm khuẩn qua đường tình dục: quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su bảo vệ tạo điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn như Candida, Trichomonas từ khu vực âm đạo của nữ giới xâm nhập vào cơ quan sinh dục của nam giới và gây bệnh.
– Vệ sinh vùng kín không đảm bảo: hầu hết nam giới thường tỏ ra chủ quan không chú trọng vệ sinh vùng kín hàng ngày nhất là trước và sau khi quan hệ khiến cho các vi khuẩn có điều kiện tấn công, sinh sôi, phát triển và gây viêm nhiễm bao quy đầu. Vì thế nam giới nên chú ý vệ sinh vùng kín mỗi ngày sạch sẽ và đúng cách để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh .
– Hẹp hoặc dài bao quy đầu: đây là những vấn đề bất thường ở bao quy đầu mà nhiều nam giới gặp phải từ khi sinh ra, tình trạng bất thường này có thể được khắc phục nếu gia đình biết cách chăm sóc. Tuy nhiên, nhiều trường hợp lại không thể tự khỏi và vẫn tiếp tục tới khi trưởng thành khiến các chất cặn bẩn và bựa sinh dục không được bài tiết ra ngoài dẫn đến viêm bao quy đầu.
– Thủ dâm quá độ: thủ dâm hay còn gọi là tự sướng là biện pháp nam giới tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình khi chưa kết hôn hay chưa tìm được đối tượng phù hợp. Thủ dâm điều độ, đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới nhưng nếu việc thủ dâm quá độ với những hành vi thô bạo, sử dụng dụng cụ kích thích không đúng cách sẽ gây tổn thương nghiêm trọng ở bao quy đầu. Chính điều này đã tạo điều kiện thuận lợi dẫn đến viêm bao quy đầu cho cánh mày râu.
Lời khuyên cho nam giới:
Viêm bao quy đầu là bệnh lý khá nguy hiểm đối với bộ phận sinh dục nam giới. Nếu bệnh này không được can thiệp chữa trị đúng phương pháp sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản cũng như quyền làm cha của nam giới. Vì vậy, khi đã giải đáp được thắc mắc nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu do nguyên nhân nào và nhận biết được các biểu hiện của bệnh, bạn hãy đến phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bệnh đúng phương pháp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *